ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

แว่นเลนส์โปรเกรสซีฟ แบบไหน ? เหมาะกับคนมองจอทั้งวัน

แว่นเลนส์โปรเกรสซีฟ

หน้าจอเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่อยู่กับเราตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์มือถือ หน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือหน้าจอโทรทัศน์ โดยหน้าจอเหล่านี้เป็นแหล่งกำเนิดแสงที่ทำให้ดวงตาของเราเสื่อมสภาพได้เร็วมากขึ้น โดยทุกวันนี้สามารถพบอาการสายตาสูงอายุได้ตั้งแต่ 37 ปี ซึ่งทำให้ใช้ชีวิตได้ลำบากมากขึ้น แว่นโปรเกรสซีฟ จึงเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ผู้ที่มีไลฟ์สไตล์พฤติกรรมกับหน้าจอเป็นอย่างดี

บทความนี้เราจะมาแนะนำว่าคุณควรจะเริ่มใช้งานแว่นโปรเกรสซีฟแล้วหรือยัง ? โดยเฉพาะคนที่อยู่กับหน้าจอตลอดทั้งวัน ตลอดไปจนถึงแนะนำวิธีเข้ารับบริการกับ ศูนย์แว่นโปรเกรสซีฟ ISOPTIK ของเรา เพื่อให้ได้รับประสบการณ์การให้บริการระดับสูงสุด !

ปัญหาสำหรับคนใส่ แว่นเลนส์โปรเกรสซีฟ จ้องจอทั้งวัน

แว่นเลนส์โปรเกรสซีฟ

สำหรับพนักงานออฟฟิศที่มีการใช้งานหน้าจอตลอดทั้งวัน มีการอ่านเอกสารบนโต๊ะ หรือเข้าประชุมอยู่บ่อย ๆ การสวมใส่แว่นเลนส์ชั้นเดียวอาจเป็นตัวเลือกที่ไม่ตอบโจทย์ เพราะหากคุณกำลังเป็นคนที่มีปัญหาสายตาหลายอย่าง การเปลี่ยนแว่นไปมาระหว่างกิจกรรมจึงเป็นทางออกที่ยุ่งยาก และมีปัญหาตามมา ดังนั้นการเลือกใช้แว่นโปรเกรสซีฟจึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์

อย่างไรก็ตามแว่นโปรเกรสซีฟก็อาจมีปัญหาในการใช้งานอยู่บ้างบางประการที่ทำให้ผู้ใช้งานติดขัดในช่วงแรก หรือระยะยาว อาทิ

  • มองหน้าจอไม่ชัดจนต้องก้มเงยศีรษะ - อาการที่ต้องคอยขยับศีรษะขึ้นลงเพื่อหาจุดโฟกัสที่ชัดเจนขณะสวมแว่นโปรเกรสซีฟทำงาน มักเกิดจากการเลือกโครงสร้างเลนส์ที่ไม่ตอบโจทย์การใช้สายตาระยะกลาง หรือตำแหน่งการประกอบเลนส์ไม่ตรงกับระดับสายตาขณะนั่งทำงานจริง รวมถึงการเลือกกรอบแว่นที่ไม่เอื้อต่อระยะการมองจอ ทำให้ผู้ใช้ต้องฝืนท่าทางจนนำไปสู่ความเมื่อยล้า
  • เวียนหัวหรือคลื่นไส้ในช่วงแรก - ความรู้สึกโคลงเคลงหรือภาพบิดเบือนบริเวณด้านข้างเลนส์เป็นเรื่องปกติที่พบได้ในช่วงปรับตัวกับ แว่นเลนส์โปรเกรสซีฟ โดยเฉพาะเมื่อต้องเคลื่อนไหวศีรษะเพื่อเปลี่ยนตำแหน่งการมองบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ ซึ่งรอยต่อระหว่างโซนสายตาที่แตกต่างกันอาจทำให้สมองสับสนจนเกิดอาการคลื่นไส้ มึนงง หรือรู้สึกเหมือนพื้นเอียงได้ในช่วง 1-2 สัปดาห์แรก
  • ปวดตาจากการจ้องหน้าจอนานเกินไป - อาการล้าและปวดกระบอกตาเมื่อทำงานหน้าจอต่อเนื่อง เกิดได้จากการใช้เลนส์ที่มีพื้นที่ระยะกลางแคบเกินไปจนดวงตาต้องเค้นแรงเพ่งอยู่ตลอดเวลา รวมถึงการจัดวางระดับความสูงของจอคอมพิวเตอร์ที่ไม่สัมพันธ์กับโครงสร้างเลนส์ ทำให้ดวงตาทำงานหนักเกินพิกัดและส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลงในแต่ละวัน

 

ใช้งานจอคอมทั้งวันควรเลือกใช้แว่นเลนส์โปรเกรสซีฟ แบบไหนดี ?

แว่นเลนส์โปรเกรสซีฟ

ที่ ISOPTIK ของเรานั้นมีเลนส์โปรเกรสซีฟหลายระดับให้ลูกค้าได้เลือกตัดได้ตามความต้องการ โดยเลนส์ที่เข้ากันได้ดีไม่จำเป็นต้องเป็นเลนส์ที่แพงเสมอไป แต่เป็นเลนส์ที่เหมาะกับปัญหาสายตา ใช้เทคโนโลยีที่เข้ากันได้ดีกับไลฟ์สไตล์ ตลอดไปจนถึงเหมาะกับงบประมาณที่ตั้งไว้ โดยนอกจากจะมี แว่นเลนส์โปรเกรสซีฟ ระดับเริ่มต้น ไปจนถึงระดับเฉพาะบุคคลอย่างยิ่งยวดแล้ว ยังมีเลนส์กึ่งโปรเกรสซีฟ ( Semi-Progressive ) ที่เหมาะกับผู้ที่อยากลองใช้งานแว่นโปรเกรสซีฟอีกด้วย โดยจุดเด่นของเลนส์ชนิดนี้ก็จะมี

  • ลดภาระการเพ่งของดวงตา - ทำหน้าที่เป็น ระบบช่วยขับเคลื่อน ที่ช่วยสนับสนุนกล้ามเนื้อตาในการโฟกัสระยะใกล้ ทำให้ดวงตาไม่ต้องออกแรงหนักจนเกินไปเมื่อต้องจ้องหน้าจอหรืออ่านหนังสือต่อเนื่องเป็นเวลานาน
  • เพิ่มความสบายตาตลอดวัน - ด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยลดอาการล้าสะสม ช่วยให้คุณทำงานได้ยาวนานขึ้นโดยปราศจากอาการปวดตาหรือมึนงงที่มักเกิดขึ้นในช่วงบ่าย ซึ่งเป็นปัญหาที่พบบ่อยในวัย 37 ปีขึ้นไป
  • ปรับตัวได้ง่ายและรวดเร็ว - โครงสร้างเลนส์ถูกออกแบบมาให้มีภาพบิดเบือนต่ำกว่าเลนส์โปรเกรสซีฟทั่วไป ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกเป็นธรรมชาติ มองภาพได้สมจริง และแทบไม่ต้องใช้เวลาในการปรับตัวให้เข้ากับเลนส์ใหม่
  • ยืดประสิทธิภาพการทำงาน - ช่วยให้การเปลี่ยนระยะโฟกัสระหว่างหน้าจอคอมพิวเตอร์และงานบนโต๊ะเป็นไปอย่างราบรื่น ช่วยคงสมาธิและความคล่องตัวในการทำงานให้สูงอยู่เสมอเสมือนมีผู้ช่วยส่วนตัวคอยดูแลสายตาคุณ

 

สนใจตัด แว่นเลนส์โปรเกรสซีฟ ที่ ISOPTIK ต้องทำอะไรบ้าง ?

แว่นเลนส์โปรเกรสซีฟ

หากใครสนใจที่จะเข้ามาทดลองสวมใส่เลนส์ รวมถึงรับคำปรึกษาที่ตรงจุดจากนักทัศนมาตรผู้เชี่ยวชาญ ศูนย์แว่นตาโปรเกรสซีฟ ISOPTIK ของเรายินดีให้บริการทุกท่านอย่างเต็มที่ โดยนี่คือขั้นตอนการเข้ารับบริการที่มุ่งเน้นไปที่ประสบการณ์ และประสิทธิภาพในการตัดวัดสูงสุดจากร้านของเรา โดยแต่ละขั้นตอนจะมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

  • จองวัน/เวลา - เราแนะนำให้ลูกค้าจองวัน และเวลาที่จะเข้ามารับบริการกับช่องทางติดต่อของเราได้ทุกช่องทาง เพื่อให้พนักงานของเราได้ให้คำปรึกษาเบื้องต้น และเตรียมพร้อมในการให้บริการได้อย่างเต็มที่ โดยที่ไม่ต้องมานั่งรอคิว หรือรอการให้บริการลูกค้าท่านอื่น ๆ
  • วัดสายตาอย่างละเอียดกับนักทัศนมาตร - การตัดแว่นโปรเกรสซีฟมีความซับซ้อนสูง ลูกค้าทุกท่านจำเป็นต้องตรวจวัดโดยนักทัศนมาตรผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ได้ค่าสายตาที่แม่นยำที่สุด พร้อมรับคำแนะนำในการเลือกชนิดเลนส์ให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งาน ซึ่งจะช่วยป้องกันปัญหาปวดหัว ปวดตา หรืออาการปรับตัวไม่ได้จากการวัดค่าที่คลาดเคลื่อน
  • ทดลองเลนส์โครงสร้างจริงก่อนตัดสินใจ - เนื่องจาก แว่นเลนส์โปรเกรสซีฟ แต่ละยี่ห้อมีโครงสร้างและมุมมองที่แตกต่างกัน การได้ทดลองใส่เลนส์ทดลอง ( Trial Lens ) ตามค่าสายตาจริงจะช่วยให้คุณเห็นภาพความคมชัดในแต่ละระยะและสัมผัสความสบายตาได้ก่อนซื้อ เพื่อเลือกเลนส์รุ่นที่เหมาะสมกับคุณที่สุดและช่วยให้ปรับตัวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
  • เลือกกรอบแว่นที่เหมาะสมและทนทาน - ควรเลือกกรอบแว่นที่มีขนาดพอดี ไม่โค้งหรือใหญ่จนเกินไป เพื่อให้จุดโฟกัสของเลนส์แต่ละระยะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมถึงควรเน้นกรอบที่มีความแข็งแรงทนทาน เนื่องจากเลนส์โปรเกรสซีฟมีอายุการใช้งานนานหลายปี หากกรอบชำรุดหรือเบี้ยวไปเพียงนิดเดียวอาจส่งผลให้มุมมองเปลี่ยนจนต้องเสียเวลาปรับตัวใหม่ทั้งหมด

ตัดสินใจตัดแว่นใหม่ ต้องเลือกเลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคล ISOPTIK 

หากเลือกตัดแว่นตาที่ ศูนย์แว่นตาโปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคล ISOPTIK คุณจะได้รับ เลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟ ที่คุณภาพคุ้มราคากลับไปแน่นอน ! เพราะทางร้านของเรา มีทั้งทีมนักทัศนมาตร และจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษา ออกแบบ และวิเคราะห์การใช้สายตาอย่างละเอียด ซึ่ง ปรมาจารย์โบบิ จะเป็นผู้ที่เข้ามาดูแลในส่วนนี้โดยตรง เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้รับแว่นตาโปรเกรสซีฟ ที่ใส่สบาย และช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตได้มากที่สุด พร้อมรับประกันความพึงพอใจสูงสุด 180 วัน

นอกจากความคมชัดแล้ว ISOPTIK ยังมีออปชันเสริมอย่าง Colormatic Dark เลนส์เปลี่ยนสีเข้มแม้อยู่ในรถ ช่วยปกป้องสายตาได้ต่อเนื่อง ไม่ว่าจะอยู่กลางแจ้งหรือขับรถ ผสานกับเทคโนโลยีเลนส์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคลอย่างยิ่งยวด 3 มิติ ISOPTIK SMP 3D BESPOKE 1.6 ระดับที่ 1 ถึงระดับ 6 ที่ถูกออกแบบโครงสร้างเลนส์ให้เหมาะสมกับค่าสายตา และพฤติกรรมการใช้สายตาของแต่ละบุคคลโดยเฉพาะ เพื่อความคมชัดและความสบายตาอย่างเหนือระดับในทุกระยะ

  • แว่นโปรเกรสซีฟ ISOPTIK รับประกันความพึงพอใจในการใช้งานจริง สูงสุด 6 เดือน
  • ราคาเลนส์โปรเกรสซีฟอัจฉริยะไอซอพติก 3 มิติ เฉพาะบุคคลอย่างยิ่งยวด เริ่มต้นคู่ละ 33,800 บาท
  • สำหรับลูกค้าที่มีงบประมาณจำกัด  ไอซอพติก ก็มีเลนส์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคลรุ่นประหยัด ราคาเริ่มต้นคู่ละ 18,800 บาท

ท่านที่ต้องการทราบว่าการตัด เลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟ อัจฉริยะ ไอซอพติก 3 มิติ เฉพาะบุคคลอย่างยิ่งยวด เพิ่มขีดความสามารถการทำงานของสมองได้อย่างก้าวกระโดดอย่างไร สามารถทำการนัด เข้ามาทดลองเลนส์ ด้วยตัวเอง ได้ที่

ศูนย์เลนส์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคลอย่างยิ่งยวด ISOPTIK

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

LINE ID : @isoptik

Tel : 086-565-5711

Tel : 086-970-0794

Master Bobi Tel : 081-538-4200

Email : isoptik@gmail.com

รายละเอียดเพิ่มเติม

อัปเดตโปรโมชั่นก่อนใคร คลิก

กูเกิ้ลแมพ นำทางมา ศูนย์ แว่นเลนส์โปรเกรสซีฟ คลิก

ดูการเดินทางอย่างละเอียด คลิก

ศูนย์ เลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟ เฉพาะบุคคลอย่างยิ่งยวด ISOPTIK

89 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 2 ห้อง 208

ถ. รัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400

เปิดวันพุธ – วันอาทิตย์ เวลา 10:00 – 19:00 น.

หยุดทุกวันจันทร์ , อังคาร